Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức hoạt động tình nguyện

(15/10/2018 10:47)

Chiều ngày 12/10/2018, tại trường Mầm non - Tiểu học xã Lê Chung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, Chi đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh cùng các Chi đoàn trong Đoàn khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng đã tổ chức các hoạt động tình nguyện.

image

Lê Chung là xã nghèo, vùng sâu, vùng xa của huyện Hòa An, cuộc sống của bà con còn gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn yếu do đó điều kiện giảng dạy, học tập của tập thể giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn còn nhiều thiếu thốn. Trường Mầm non - Tiểu học Lê Chung có 78 học sinh, trong đó có nhiều trường hợp thuộc diện điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Biết được điều kiện khó khăn của các học sinh nơi đây, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã phối hợp cùng các Chi đoàn trong Đoàn khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Mầm non - Tiểu học xã Lê Chung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Các Chi đoàn trong Cụm đã huy động các nguồn lực từ các đoàn viên trong Chi đoàn quyên góp tiền để mua đồ dùng học tập, đồ chơi và thuốc men cho các cháu. Tại đây, các chi đoàn đã tặng 05 suất quà cho 05 học sinh đạt thành tích cao trong học tập; tặng sách vở, đồ dùng học tập cho 48 em học sinh tiểu học; đồ chơi cho các em cháu học sinh trường mầm non; tiến hành khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho học sinh, giáo viên trong trường. Những suất quà tuy nhỏ nhưng chan chứa tình yêu thương sẽ phần nào giúp các em cố gắng hơn trong học tập, vượt lên trong mọi hoàn cảnh để đạt được những thành tích trong học tập trở thành con ngoan, trò giỏi góp phần xây dựng quê hương, Đất nước.

image

Thông qua các hoạt động tình nguyện này đã góp phần nâng cao ý thức của các đoàn viên thanh niên đồng cảm và có trách nhiệm hơn với những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống; Đồng thời là cơ hội cho đoàn viên, thanh niên của các Chi đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nông Thị Biển


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 118
cdscv