Skip to main content

Tòa án nhân dân Thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2019.

(30/01/2019 16:39)

Ngày 25/01/2019, Tòa án nhân dân Thành phố Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân và triển khai công tác Tòa án năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Thu Giang, Tỉnh ủy viên, Bí Thư ban cán sự Đảng, Thẩm phán cao cấp, Chánh án Tòa án nhân dân Tỉnh, Đồng chí Nguyễn Hữu Thảo, Ủy viên Ban cán sự Đảng, phó Chánh án TAND tỉnh.Hội nghị còn có sự tham dự của đồng chí Đoàn Văn Hộ, Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Thành phố - Trưởng đoàn Hội thẩm TAND Thành phố đến dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng toàn thể công chức, người lao động và Hội thẩm Tòa án nhân dân Thành phố.

Trong năm công tác 2018, Tòa án nhân dân Thành phố Cao Bằng đã giải quyết, xét xử 357/436 vụ án các loại; trong đó án hình sự giải quyết 93/95 vụ đạt tỷ lệ 97,8%. Chất lượng, giải quyết các vụ án ngày càng được nâng cao, không có vụ án nào bị hủy theo trình tự giám đốc thẩm hoặc tái thẩm; số vụ án bị sửa do lỗi khách quan giảm mạnh. 100% Hội thẩm nhân dân được tham gia xét xử. Tập thể công chức, người lao động nỗ lực học tập nâng cao trình độ để đap ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp. Năm 2018, được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Giấy khen.

Tại Hội nghị, đoàn Hội thẩm và TAND Thành phố cùng tập thể công chức, người lao động đã thảo luận, thông qua nhiệm vụ công tác trọng tâm của TAND Thành phố; đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng xét xử, đặc biệt là tìm ra giải pháp để giải quyết, xét xử các vụ án dân sự đang tạm đình chỉ.

Các đồng chí lãnh đạo TAND Tỉnh Cao Bằng đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng cũng như những kết quả mà Đoàn Hội thẩm và TAND Thành phố Cao Bằng đạt được trong năm 2018. Đồng thời cũng chỉ ra những vấn đề cần khắc phục và cho ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của TAND Thành phố; đưa ra những định hướng để giúp TAND Thành phố làm tốt công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án, đáp ứng nhiệm vụ cải cách tư pháp của Đảng; đòi hỏi của người dân, của xã hội và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu công tác hệ thống Tòa án nhân dân đã đề ra trong năm 2019./.

Một số hình ảnh của hội nghị.

image

Đồng chí Lưu Thu Giang, Chánh án TAND tỉnh Cao Bằng thừa ủy quyền của Chánh án TANDTC trao tặng Bằng khen của Chánh án TANDTC cho đồng chí Mã Hồng Nhung, và trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ cở cho đồng chí Lê Thúy Hằng.

image

Đồng chí Nguyễn Hữu Thảo, Phó Chánh án TAND tỉnh trao giấy khen cho công chức và Hội thẩm Tòa án nhân dân Thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018

image

Tập thể công chức, người lao động Tòa án nhân dân Thành phố

TAND Thành phố Cao Bằng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 67
cdscv