Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm

(11/06/2019 10:25)

Chiều ngày 10/6, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm đối với 04 vụ án hình sự và 03 vụ án dân sự đã xét xử.

Thành phần tham dự về phía TAND tỉnh có đồng chí Lưu Thu Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh - chủ trì cuộc họp; các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh, những người tiến hành tố tụng trong các phiên tòa rút kinh nghiệm; các Hội thẩm nhân dân tham gia xét xử. Về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng có các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các Kiểm sát viên đã tham gia phiên tòa.  

Tại phiên họp, các đại biểu đánh giá việc lựa chọn và tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm năm 2019 của các Thẩm phán đã có sự đầu tư hơn so với năm trước, tiêu chí lựa chọn phiên tòa đảm bảo đúng theo hướng dẫn của TAND tối cao đề ra. Trong thời gian tới các đại biểu đề nghị các thẩm phán lựa chọn các vụ án dân sự sơ thẩm để tiến hành phiên tòa rút kinh nghiệm, đối với hội thẩm nhân dân cần có những phiên họp trao đổi về kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa.

image

Đ/c Lưu Thu Giang phát biểu tại phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Lưu Thu Giang thay mặt tập thể Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh tiếp thu các ý kiến đóng góp tại phiên họp. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các đồng chí thẩm phán coi việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm là nhiệm vụ thường xuyên và tiếp tục đăng ký đối với các phiên tòa đủ điều kiện để rút kinh nghiệm.

Nông Biển


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 117
cdscv