Skip to main content

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cao Bằng thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19

(08/04/2020 15:24)

Để triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID – 19 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 118/TANDTC –VP ngày 31/3/2020 của Tòa án nhân dân tối cao về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 2329-CV/TU ngày 31/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cao Bằng về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Ngày 31/3, Ban cán sự Đảng và Chánh án TAND tỉnh đã ban hành Công văn số 15/CV-BCS và Công văn số 35/TAND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong Tòa án nhân dân hai cấp.

Theo đó trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cao Bằng đã thực hiện khử trùng, vệ sinh khuôn viên, phòng làm việc trong cơ quan. Thực hiện việc tuyên truyền, dựng áp phích truyền tải các thông điệp về biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở những nơi dễ thấy để công chức, người lao động, người dân nắm bắt thông tin kịp thời, nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trước dịch bệnh.

Kể từ 0h ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020 công chức, người lao động của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cao Bằng thực hiện cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh và được sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà. Các Toà án nhân dân cấp huyện phân công lãnh đạo đơn vị và công chức trực tại cơ quan để xử lý các công việc cần thiết theo yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời gửi lịch trực đến Văn phòng Toà án nhân dân tỉnh để kiểm tra, theo dõi. Hàng ngày, phân công công chức và bảo vệ cơ quan tiến hành đo thân nhiệt, thực hiện thủ tục khai báo, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn, kiểm tra việc đeo khẩu trang đối với công chức, người lao động đến làm việc, khách và công dân đến liên hệ công tác tại khu vực lối ra vào trụ sở cơ quan. Toà án hai cấp tiến hành rà soát các vụ án sắp hết thời hạn chuẩn bị xét xử hoặc quá hạn xét xử, những vụ án có liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 để có phương án giải quyết theo yêu cầu tại Công văn số 45/TANDTC-PC và Công văn số 113/TANDTC-VP ngày 30/3/2020 của Tòa án nhân dân tối cao. Đối với những vụ án hình sự đang thụ lý có bị can, bị cáo sắp hết thời hạn tạm giam, tiến hành rà soát nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm việc tạm giam bị can, bị cáo theo quy định của pháp luật. Tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Chi bộ cơ sở cho đến khi có chỉ đạo mới của Tỉnh ủy.

Bên cạnh đó, các Chánh toà, Trưởng phòng, Chánh án Toà án nhân dân cấp huyện quán triệt công chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các biện pháp để tăng cường phòng dịch COVID – 19 trong tổ chức hiếu hỉ, sự kiện…Đồng thời, Toà án hai cấp nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu khi xảy ra việc lây nhiễm tại cơ quan, đơn vị và phải báo cáo Chánh án Toà án nhân dân tỉnh và cơ quan có thẩm quyền khi có sự việc phát sinh.

Một số hình ảnh của Tòa án hai cấp thực hiện các biện pháp phòng dịch:

image
image
image
image

Đo thân nhiệt công chức, người lao động và tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác

image
image

Phun khử trùng toàn bộ khuôn viên cơ quan

image

Trang bị nước rửa tay khô

Văn phòng TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 25
cdscv