Skip to main content

Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng.

(08/06/2020 10:52)

Ngày 7/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Đồng chí Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ; Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi cá nhân với cộng đồng, xã hội; thể hiện truyền thống đoàn kết, nhân ái, đùm bọc, chia sẻ của dân tộc Việt Nam...Cao Bằng là tỉnh đầu tiên trong số 17 tỉnh phía Bắc thực hiện chương trình Hành trình Đỏ năm 2020 với trên 1.200 người đăng ký hiến máu tình nguyện. Qua xét nghiệm, sàng lọc, đã thu được 690 đơn vị máu. Số máu thu được sẽ chuyển đến các bệnh viện để cứu sống người bệnh, đồng thời, cung cấp lượng máu dự phòng cho các bệnh viện trong dịp hè năm 2020.

D:\bai viet\hien mau.jpg

Ban tổ chức tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tính nguyện tỉnh tặng Giấy khen 15 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 – 2020. Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng có đồng chí Hoàng Duy Phong được tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019-2020. Trước đó, khi là sinh viên trường đại học Luật Hà Nội đồng chí đã tham gia hiến máu 05 lần. Quá trình công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng từ năm 2016 đến nay, đồng chí Phong đã tham gia hiến máu tình nguyện được 08 lần. Trong đó, đồng chí Phong tham gia hiến máu 05 lần tại các chương trình Hành trình đỏ, Chủ Nhật đỏ,... và 03 lần tham gia hiến máu cấp cứu trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng khi là thành viên Câu lạc bộ hiến máu SOS. Bên cạnh đó, đồng chí luôn phát huy tích cực cùng các thành viên câu lạc bộ hiến máu SOS tham gia các chương trình diễu hành tuyên truyền, vận động hiến máu hàng năm. Đồng thời, đồng chí thường xuyên vận động bạn bè, đồng nghiệp, người thân hưởng ứng, tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện.

image

Đồng chí Hoàng Duy Phong trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Có thể nói, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Cao Bằng có sức lan toả lớn đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trở thành lý tưởng sống cao đẹp mà những người tình nguyện hiến máu và đơn vị vận động muốn hướng đến. Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng và hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc cũng như lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, đảng viên, viên chức, người dân hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo để tạo nên sức mạnh lan toả tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người.

Ngọc Mai


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 113
cdscv