Loading...
Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HÒA AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2021

(22/01/2021 09:22)

Chiều ngày 14/01/2021, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Văn Sơn - Uỷ viên Uỷ ban Thẩm phán, Chánh tòa Hành chính TAND tỉnh Cao Bằng, đồng chí Lâm Đức Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy Hòa An. Hội nghị được vinh dự đón tiếp các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục thi hành án dân sự huyện và đoàn Hội thẩm TAND huyện.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nông Công Hưng - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh án TAND huyện và toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.

Năm 2020, TAND huyện Hòa An đã thụ lý, giải quyết 196/200 vụ việc các loại, đạt tỉ lệ 97%. Trong đó, thụ lý, giải quyết 30/30 vụ án hình sự đạt 100%; thụ lý, giải quyết 105/111 vụ, việc dân sự, đạt 94,6%; thụ lý, giải quyết 01/01 vụ án hành chính đạt 100%; tỷ lệ hòa giải thành các vụ việc dân sự đạt 80,9%.

Trong công tác xét xử luôn đảm bảo áp dụng đúng các quy định của pháp luật, các vụ án đều được đưa ra giải quyết, xét xử kịp thời; đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên tham gia tố tụng; số lượng án bị sửa, bị hủy chiếm tỷ lệ thấp; tỷ lệ hòa giải thành trong các vụ án dân sự ngày càng cao. Đơn vị đã tổ chức được 08 phiên tòa rút kinh nghiệm theo đúng hướng dẫn của TAND tối cao và TAND tỉnh; 100% bản án, quyết định về hình sự có hiệu lực pháp luật được thi hành kịp thời, đúng pháp luật. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và các lĩnh vực khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Sơn - Ủy viên Ủy ban Thẩm phán, Chánh tòa Hành chính TAND tỉnh ghi nhận những thành tích mà các cá nhân và đơn vị TAND huyện Hòa An đạt được trong năm qua. Với tỉ lệ giải quyết án đạt 97% và thực hiện tốt các mặt công tác khác, đơn vị đã được Chánh án TAND tối cao công nhận Tập thể lao động xuất sắc. Đồng thời đồng chí Sơn tin tưởng rằng tập thể đơn vị sẽ ngày càng đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để gặt hái những thành tích cao hơn trong những năm công tác tiếp theo. Đồng chí Dương Văn Sơn đề nghị Lãnh đạo Huyện ủy tiếp tục lãnh chỉ đạo và đề nghị các cơ quan hữu quan trên địa bàn huyện quan tâm, giữ mối phối hợp với để tạo điều kiện cho đơn vị TAND huyện hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn cũng như các nhiệm vụ chính trị khác tại địa phương.

Tại Hội nghị, Đồng chí Lâm Đức Xuân- Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu đơn vị TAND huyện trong năm công tác 2021 tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, nhất là các vụ án dư luận xã hội quan tâm; giảm tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng trong điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, đặc biệt đối với các vụ án dư luận xã hội quan tâm; tích cực phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan chuyên môn trong quá trình giải quyết các vụ án đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của các đương sự. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Hội nghị đã tiến hành tổng kết công tác thi đua, khen thưởng, công bố các quyết định khen thưởng và trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tòa án cho 05 đồng chí Hội thẩm, các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm công tác 2020.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

image

Quang cảnh Hội nghị

image

Đồng chí Nông Công Hưng - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ,

Chánh án Tòa án nhân dân huyện Hòa An phát biểu khai mạc Hội nghị

image

Đồng chí Nông Công Hưng - Chánh án trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tòa án cho 05 đồng chí Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021

image

image

Đồng chí Dương Văn Sơn - Ủy viên Ủy ban Thẩm phán, Chánh tòa Hành chính Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng trao các danh hiệu và hình thức khen thưởng cho các đồng chí đạt thành tích xuất sắc năm 2020.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 908
cdscv