Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN QUẢNG HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2021

(29/01/2021 09:39)

Ngày 25 tháng 01 năm 2021, được sự cho phép của Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng, Tòa án nhân dân huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Triệu Thị Mai - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra và thi đua khen thưởng Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng; sự có mặt của lãnh đạo các đơn vị: Viện kiểm sát, Công an, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Quảng Hòa, đại diện Đoàn Hội thẩm, các ông bà là Hòa giải viên, cùng tập thể công chức, người lao động Toà án nhân dân huyện Quảng Hòa tham dự.

image

Đồng chí Nông Thanh Điệp – Huyện Ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Quảng Hòa phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Quảng Hòa đã thụ lý, giải quyết 192 vụ/218 vụ, đạt tỷ lệ giải quyết 88% (so với cùng kỳ năm trước án Hình sự giảm 02 vụ, án Dân sự tăng 08 vụ, án Hôn nhân và gia đình giảm 12 vụ, án Hành chính tăng 01 vụ). Mặc dù gặp nhiều khó khăn do sáp nhập huyện, nhưng tập thể Tòa nhân dân huyện Quảng Hòa đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Trong công tác xét xử án hình sự đã xét xử đúng người đúng tội, không có trường hợp nào kết án oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm, không có án quá hạn luật định, không có trường hợp nào áp dụng án treo hoặc đình chỉ, hoãn thi hành án không đúng quy định của pháp luật. Trong công tác xét xử án dân sự đã kiên trì hòa giải, tôn trọng quyền tự định đoạt của các đương sự, đảm bảo được lợi ích của nhà nước và các bên đương sự. Đã phối hợp tốt với các cơ quan tiến hành tố tụng đồng thời tổ chức được mỗi Thẩm phán một phiên tòa rút kinh nghiệm. Kết thúc năm thi đua, tập thể Toà án nhân dân huyện Quảng Hòa đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 01 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua Tòa án nhân dân, 14 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 04 cá nhân và 03 Hội thẩm nhân dân được Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Cao Bằng tặng giấy khen. Chi bộ được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; cơ quan được công nhận “Đạt chuẩn văn hóa” và “An toàn về an ninh, trật tự”, được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

image

Đồng chí Triệu Thị Mai - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, thanh tra và thi đua khen thưởng Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng trao Giấy khen cho các đồng chí công chức có thành tích cao trong năm 2020

image

Đồng chí Triệu Thị Mai- Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, thanh tra và thi đua khen thưởng Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng trao Giấy khen cho các đồng chí Hội thẩm nhân dân

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Triệu Thị Mai ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Toà án nhân dân huyện Quảng Hòa đã đạt được trong năm qua; đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, Thẩm phán, công chức và người lao động Tòa án nhân dân huyện Quảng Hòa tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục những tồn tại, khó khăn, phát huy những thành tích đạt được để triển khai thành công nhiệm vụ công tác năm 2021 và những năm tiếp theo. Tiếp tục trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, giữ vững bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp để thực hiện tốt công tác chuyên môn.

Thay mặt tập thể Tòa án nhân dân huyện Quảng Hòa, đồng chí Nông Thanh Điệp- Chánh án Tòa án nhân dân huyện Quảng Hòa tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên đồng thời hứa quyết tâm sẽ cụ thể hóa những ý kiến chỉ đạo thành những chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể và triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả trong đơn vị để năm 2021 sẽ đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đã đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Mã Thị Diệu - TAND huyện Quảng Hòa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 655
cdscv