Skip to main content

Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng và Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2020.

(27/04/2021 11:10)

Chiều ngày 26/4/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2020.

Tham dự chủ chủ trì hội nghị, có đồng chí Đỗ Văn Thắng- Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng và đồng chí Lưu Thu Giang- Tỉnh Ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng

Hội nghị còn có mặt các đồng chí Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng, các Ban chuyên đề Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, lãnh đạo các Tòa, Phòng Tòa án nhân dân tỉnh.

image

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động số 05/CTrPH-LĐLĐ-TAND ngày 06/6/2016 giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng với Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2017 - 2020. Qua 4 năm triển khai thực hiện chương trình phối hợp đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: Liên đoàn lao Động tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, Ngành trong việc tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các nội dung có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ của đoàn viên, người lao động cũng như nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương. Liên đoàn Lao động đã tư vấn được 240 trường hợp người lao động về các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh và Toà án nhân dân tỉnh giữ mối liên hệ thường xuyên về tình hình quan hệ lao động và việc chấp hành các quy định của pháp luật về: Lao động, công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, Bảo hiểm xã hội, an toàn vệ sinh lao động; tình hình nợ đọng bảo hiểm xã hội, kinh phí công đoàn, tranh chấp lao động, đình công tại các doanh nghiệp trong tỉnh. Kết quả trong 4 năm qua đã có 633 đơn vị còn nợ, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTT với số tiền 28.303 tỉ đồng của người lao động; Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp nhận 34 hồ sơ từ BHXH tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh đã tham gia có trách nhiệm các cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra tai nạn lao động đảm bảo các nội dung theo chương trình phối hợp. Trong những năm qua Liên đoàn Lao động đã tham gia các đoàn kiểm liên ngành của tỉnh điều tra 20 vụ tai nạn lao động tại các đơn vị doanh nghiệp (trong đó có 08 vụ chết người); tham gia đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh thanh tra pháp luật lao động 357 cuộc tại các đơn vị doanh nghiệp, HTX. Phối hợp trong công tác giải quyết các vụ án tranh chấp liên quan đến Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội... các chế độ chính sách có liên quan quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Số lượng thành viên Đoàn Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021 của Tòa án nhân dân hai cấp có 10 đồng chí là công chức của Liên đoàn Lao động cấp tỉnh, cấp huyện. Theo thống kê, kể từ thời điểm ký kết quy chế phối hợp đến nay, Tòa án nhân dân hai cấp thụ lý, giải quyết 01 vụ án Hành chính khởi kiện Quyết định về chế độ hưu trí của Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng, chưa có vụ việc nào phát sinh liên quan đến Bộ luật Lao động.

Tại Hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Quy chế. Đồng thời, đề xuất các giải pháp thực hiện để khắc phục, nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới. Kết quả thực hiện chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh với Tòa án nhân dân tỉnh giai đoạn 2017-2020 đã góp phần tích cực trong việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Nhằm hướng tới Chào mừng 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2021) và chúc mừng thành công của Chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2020 Liên đoàn Lao động tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức Chương trình giao lưu thể thao với hai bộ môn: Cầu lông và bóng chuyền hơi. Trước sự cổ vũ nhiệt tình, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đầy kịch tính, tạo nên không khí sôi nổi, hấp dẫn suốt các hiệp thi đấu. Đây là hoạt động nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hai cơ quan, đồng thời là dịp để cán bộ, công chức hai đơn vị giao lưu, học hỏi, rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu thể thao:

image
image
image
image
image


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 38
cdscv