Loading...
Skip to main content

Chi bộ Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề

(16/12/2021 15:36)

Để nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tự phê bình và phê bình của đảng viên, chiều ngày 15/12, Chi bộ Văn phòng trực thuộc Đảng bộ TAND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác tự phê bình và phê bình theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nông Bế Chiến – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND tỉnh; Có Đại diện Chi ủy Chi bộ các Tòa và Chi ủy chi bộ các Phòng cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ tham dự.

Buổi sinh hoạt được tổ chức dưới hình thức tọa đàm với sự chủ trì của đồng chí bí thư Chi bộ. Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Phan Anh Dũng - Chi ủy viên trình bày nội dung "Tư tưởng Hồ Chí Minh về tự phê bình và phê bình trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay" của PGS,TS. Vũ Trọng Lâm - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ trình chiếu video “Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tự phê bình và phê bình” để đa dạng hình thức sinh hoạt, giúp cho đảng viên dễ nắm bắt, thực hiện.

Đồng chí Hoàng Linh Lan - Phó Chánh Văn phòng đã trình bày tham luận về giải pháp nâng cao chất lượng công tác tự phê bình và phê bình tại Chi bộ Văn Phòng. Trên cơ sở đánh giá những mặt đã đạt được, những hạn chế, tồn tại, đồng chí đã đưa ra 03 giải pháp để nâng cao chất lượng công tác tự phê bình và phê bình của Chi bộ Văn phòng trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo, có 07 ý kiến trao đổi, thảo luận, đóng góp nhằm cụ thể hóa các giải pháp để nâng cao trách nhiệm của đảng viên, công chức trong công tác tự phê bình và phê bình tại chi bộ.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nông Bế Chiến - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND tỉnh nhấn mạnh nguyên tắc tự phê bình và phê bình là một trong những nguyên tắc quan trọng, có tác dụng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Để thực hiện tốt nguyên tắc đòi hỏi cấp ủy, đặc biệt là người đứng đầu phải nêu gương thực hiện tốt tự phê bình và phê bình, có phương pháp phê bình hiệu quả, chất lượng. Trong thời gian tới, Đảng ủy đề nghị các chi bộ làm tốt công tác đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, chỉ ra những hạn chế, tồn tại để đề ra các giải pháp nhằm xây dựng chi bộ, đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Dương Văn Sơn - Bí thư Chi bộ các Tòa và đồng chí Hoàng Quang Thụ - Chi ủy viên Chi bộ các Phòng phát biểu và chia sẻ tại buổi sinh hoạt và cho rằng tổ chức được một buổi sinh hoạt chuyên đề như vậy là rất ý nghĩa và cách thức tổ chức, lựa chọn nội dung, phân công nhiệm vụ sẽ là bài học, tấm gương để các Chi bộ khác trong Đảng bộ học tập.

Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Lê Na - Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng đã thay mặt cấp ủy Chi bộ tiếp thu sự chỉ đạo của Đảng ủy, các ý kiến trao đổi, đóng góp của đảng viên, đồng thời yêu cầu mỗi Đảng viên cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện công tác tự phê bình và phê bình, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ Văn phòng.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

image

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

image

Đồng chí Nông Bế Chiến – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND tỉnh phát biểu

image

Đồng chí Lê Na – Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng phát biểu

Nông Biển


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 45
cdscv