Loading...
Skip to main content

Hội nghị triển khai công tác Tòa án Nhân dân thành phố Cao Bằng năm 2022.

(22/01/2022 09:50)

Chiều ngày 21/01, Tòa án Nhân dân thành phố Cao Bằng đã tổ chức Hội triển khai công tác Tòa án năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Bế Chiến, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Ủy viên BTV thành uỷ, Chủ nhiệm UBKT thành ủy; đồng chí Hoàng Văn Lưu, Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; đại diện Đoàn Hội thẩm nhân dân và toàn thể công chức, người lao động TAND thành phố.

image

Đ/c Nông Bế Chiến – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh trao Bằng khen của Chánh án TAND tối cao cho Hội thẩm nhân dân và công chức trong đơn vị

Năm 2021, Tòa án nhân dân thành phố Cao Bằng đã thụ lý và giải quyết 480/524 vụ việc các loại (số liệu từ 01/10/2020 đến 30/9/2021), đạt tỷ lệ là 91,6%. So với cùng kỳ năm 2020 thụ lý tăng 36 vụ, giải quyết tăng 28 vụ. Trong đó: Án hình sự giải quyết 181/181 vụ, 266/266 bị cáo; đạt tỷ lệ 100%; án tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động giải quyết 271/315 vụ việc, đạt tỷ lệ 86%, trong đó tỷ lệ hòa giải thành, công nhận sự thỏa thuận của các đương sự là 175/271 vụ chiếm 64,6% so với số vụ án đã giải quyết, xét xử. Trong năm, đơn vị đã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm: 19 vụ/08 Thẩm phán (trung bình 2,3 vụ/01 thẩm phán) và 03 phiên tòa xét xử lưu động; công bố được 204 bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử của Tòa án.

image

Đ/c Nông Bế Chiến – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

image

Đ/c Hoàng Văn Lưu, Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Bế Chiến, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Tòa án nhân dân thành phố đạt được trong năm vừa qua. Năm công tác 2022, đề nghị TAND thành phố tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, trong đó tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết, xét xử các loại vụ việc; bảo đảm xét xử các vụ án hình sự nghiêm minh, đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử các vụ việc dân sự, hành chính; đảm bảo tỷ lệ hòa giải thành các vụ việc dân sự đạt chỉ tiêu đề ra và tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong TAND hai cấp. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy, Hội đồng nhân dân thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho TAND thành phố trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hoàng Văn Lưu, Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố cho rằng năm 2021, có sự tác động không nhỏ của đại dịch Covid -19 đến nền kinh tế, xã hội và hoạt động của các cơ quan tư pháp, trong đó có TAND thành phố. Nhưng tập thể, công chức, người lao động TAND thành phố đã cố gắng vượt các khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao tại địa phương và đồng chí đánh giá cao các thành tích đã đạt được của TAND thành phố. Hy vọng trong năm 2022 TAND thành phố sẽ phát huy hơn nữa bề dày thành tích của đơn vị để đạt những danh hiệu, hình thức khen thưởng cao quý hơn.

Nhân dịp này, Hội nghị trao các Danh hiệu, hình thức khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021./.

image

Đ/c Lương Thị Hợp –Thành ủy viên, Chánh án TAND thành phố tặng Giấy khen của Chánh án TAND tỉnh cho Hội thẩm nhân dân và công chức, người lao động trong đơn vị

TAND thành phố


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1252
cdscv