Loading...
Skip to main content

CHI ĐOÀN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH "TRUNG THU CHO EM"TẠI ĐIỂM TRƯỜNG CỘP MY

(10/09/2022 14:24)

Nhân dịp tết Trung thu năm 2022, vừa qua Chi đoàn Toàn án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã góp phần, tham gia cùng với Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hội sinh viên trường Cao đảng Sư phạm Cao Bằng, CLB Mỹ thuật Happy Color tổ chức chương trình "Trung thu cho em" tại điểm trường Cộp My.

Xóm Cộp My thuộc địa bàn xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An, có các hộ dân đều là dân tộc Mông sinh sống trên núi cao, địa hình hiểm trở với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điểm trường Cộp My có 37 học sinh đang theo học và 4 cô giáo kiên trì cắm bản, đem cái chữ đến cho các em.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn tình nguyện với gần 40 Đoàn viên đã đi bộ leo núi hơn 2 tiếng đồng hồ để tới thăm, gặp mặt, tổ chức chương trình và mang những phần quà đến với các em. Tại chương trình, đoàn đã tặng 37 suất quà, đồ dùng học tập, bánh Trung thu, đèn lồng, ngôi sao và một số nhu yếu phẩm thiết yếu… cho các học sinh mầm non, tiểu học và THCS thuộc xóm Bản Cải, xã Nguyễn Huệ với tổng kinh phí 18 triệu đồng.

Chương trình “Trung thu yêu thương” đã diễn ra sôi nổi, vui tươi; các em học sinh được nghe sự tích về Tết Trung thu cùng chị Hằng và chú Cuội; tham gia các trò chơi dân gian, rước đèn ông sao, phá cỗ, thưởng thức hương vị bánh Trung thu; giao lưu văn nghệ với các tiết mục ca, múa hấp dẫn.

Đây là chương trình ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên hướng đến các điểm trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khan. Với hi vọng sẽ mang đến nhiều niềm vui và động lực để các em học sinh yên tâm tới trường, phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ".

Một số hình ảnh:

imageimageimage

image

image

image

Chi đoàn TAND tỉnh Cao Bằng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 354
cdscv