Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân thành phố Cao Bằng mở phiên tòa trực tuyến

(20/09/2022 14:32)

Thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 của Quốc hội về tổ chức phiên tòa trực tuyến. Ngày 08/9/2022 và 09/9/2022, Tòa án nhân dân thành phố Cao Bằng đã mở 06 phiên tòa trực tuyến xét xử sở thẩm 06 vụ án hình sự đối với 06 bị cáo Hoàng Tiến Thụ, Lục Văn Hiền, Hoàng Đinh Sửu, Nông Đình Vĩnh, Nông Tuấn Đắc, Hoàng Việt Anh.

Đây là những phiên tòa hình sự đầu tiên tại Tòa án nhân dân thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng được tiến hành xét xử trực tuyến, giữa 02 điểm cầu: Điểm cầu trung tâm tại Tòa án nhân dân thành phố Cao Bằng (Nơi có Hội đồng xét xử) và điểm cầu thành phần đặt tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Cao Bằng (nơi giam giữ các bị cáo).

image

Tòa án nhân dân thành phố Cao Bằng mở phiên tòa trực tuyến đầu tiên

image

Tòa án nhân dân thành phố Cao Bằng mở phiên tòa trực tuyến đầu tiên

Để chuẩn bị cho phiên tòa trực tuyến, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, triển khai đường truyền từ 02 đầu cầu… đã được Tòa án nhân dân thành phố Cao Bằng chuẩn bị kỹ lưỡng. Đồng thời công tác phối hợp giữa các điểm cầu được 02 đơn vị Tòa án và Nhà tạm giữ thực hiện đồng bộ, thống nhất. Bị cáo trả lời các câu hỏi thẩm vấn của Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát… thông qua hệ thống màn hình kết nối giữa 02 điểm cầu.

image

Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng taị phiên tòa trực tuyến đối với bị cáo Hoàng Tiến Thụ

image

Quang cảnh phiên tòa trực tuyến xét xử bị cáo Lục Văn Hiền

Tại phiên tòa trực tuyến, các bị cáo khai nhận tòa bộ hành vi phạm tội của mình đúng như nội dung bản Cáo trạng mà Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Bằng công bố. Các bị cáo nhận thức được hành vi của mình là sai trái và đều mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo sớm trở lại cộng đồng trở thành công dân có ích

image

Chủ tọa phiên tòa tuyên án tại phiên tòa trực tuyến

Việc xét xử trực tuyến nhằm hỗ trợ hoặc thay thế xét xử trực tiếp tại Tòa án, giúp nâng cao chất lượng xét xử; thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Tòa án. Đồng thời, giúp cho Tòa án đảm bảo được an ninh trật tự, an toàn cho người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng. Đảm bảo được việc lưu trữ, bảo quản hồ sơ vụ án khi không phải di chuyển nhiều và giảm thiểu các chi phí, thời gian đi lại là một giải pháp quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi về cải cách tư pháp.

TAND thành phố Cao Bằng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 152
cdscv