Loading...
Skip to main content

Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Hạ Lang tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 11 năm 2022

(01/12/2022 15:30)

Sáng ngày 30/11/2022, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Hạ Lang tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 11/2022 để đánh giá tình hình công tác tháng qua và chỉ đạo công tác thời gian tới.

Tới dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Hoàng Văn Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hạ Lang, đồng chí Lục Văn Doanh – Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh án; đồng chí Nông Văn Phóng – Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và toàn thể đảng viên trong Chi bộ. Đồng chí Doanh thay mặt Chi bộ thông tin đến toàn thể đảng viên về tình hình thời sự trong nước và quốc tế theo thông báo nội bộ của Ban Tuyên giáo Huyện ủy; quán triệt các văn bản của Đảng, của Tòa án cấp trên và đánh giá diễn biến tư tưởng của đảng viên trong tháng qua; đánh giá việc thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 – khóa XII của Đảng về đẩy lùi sự suy thoái đạo đức, những biểu hiện “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Ngoài ra, còn đánh giá tình hình công tác tháng qua, biểu dương những thành tích mà cơ quan, Công đoàn và từng đảng viên, cán bộ, công chức đã đạt được. Nhìn chung, trong tháng 11/2022 các mặt công tác của Tòa án nhân dân huyện Hạ Lang đều thực hiện tốt. Tuy nhiên, công tác giải quyết một số vụ án dân sự nói chung vẫn gặp một số khó khăn, vướng mắc nhất định, nhất là việc đương sự đi làm ăn xa, không hợp tác trong quá trình tố tụng làm ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết và thành tích chung của đơn vị. Sau khi thông qua một số nội dung sinh hoạt chi bộ, các đảng viên đã thảo luận đóng góp nêu ra những mặt còn hạn chế thiếu sót và đề ra nhiều giải pháp nhằm góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên trong Chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Hải đánh giá cao sự chuẩn bị của các đồng chí trong Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Hạ Lang, các nội dung sinh hoạt và các ý kiến thảo luận phù hợp với tình hình thực tế của Chi bộ, thiết thực và đồng chí hy vọng trong thời gian tới Chi bộ sẽ khắc phục được những hạn chế, thiếu sót và ngoài việc tổ chức sinh hoạt thường kỳ, thời gian tới đề nghị chi bộ tiến hành thêm các buổi sinh hoạt chuyên đề gắn với chuyên môn, nhiệm vụ của đơn vị.

image

Đồng chí Hoàng Văn Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt thường kỳ

Phát biểu kết luận cuộc họp Chi bộ, đồng chí Lục Văn Doanh - Bí thư Chi bộ nhấn mạnh việc Ban Thường vụ Huyện ủy phân công lịch sinh hoạt định kỳ đối với các Chi bộ nhằm giúp cho cơ sở nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, góp phần thực hiện tốt Chương trình hành động về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Việc tổ chức sinh hoạt Chi bộ định kỳ tại Chi bộ Tòa án được diễn ra nghiêm túc, công tác chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, đầy đủ các nội dung và đảm bảo thời gian sinh hoạt định kỳ của Chi bộ. Yêu cầu các đảng viên tiếp tục quán triệt và học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước theo chỉ đạo của Huyện ủy và Tòa án nhân dân cấp trên trong sinh hoạt chi bộ; tuyên truyền theo định hướng của cấp ủy; thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước; tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được, nghiêm túc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Kết thúc sinh hoạt, Chi bộ đã tổ chức chấm điểm, đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ với số điểm đạt 90/100 điểm, và đạt xếp loại “Tốt” theo các tiêu chí quy định và thông qua Nghị quyết sinh hoạt chi bộ, 100% đảng viên đã biểu quyết nhất trí thông qua./.

Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Hạ Lang


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 335
cdscv