Loading...
Skip to main content

TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý III/2018

  Sáng ngày 12/10/2018, TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2018.

  Tại điểm cầu trung tâm tham dự và chủ trì Hội nghị, có đồng chí Lưu Thu Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Cao Bằng; Các đồng chí Phó Chánh án, Chánh, Phó tòa, Trưởng, Phó phòng, Thẩm phán, Thẩm tra viên và 13 điểm cầu tại 13 đơn vị TAND huyện, thành phố trong tỉnh.

image

Đ/c Lưu Thu Giang phát biểu tại Hội nghị

  Theo báo cáo trong 9 tháng đầu năm (từ 01/12/2017 đến 30/9/2018), TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng đã giải quyết 1.187 vụ, việc các loại trong tổng số 1.502 vụ, việc đã thụ lý, đạt tỷ lệ 79%, hiện đang tạm đình chỉ 40 vụ. Trong thời gian qua, công tác xét xử các loại vụ, việc đã được Tòa án nhân dân hai cấp thực hiện kịp thời và đúng quy định của pháp luật. Việc tranh tụng tại phiên tòa được thực hiện theo đúng tinh thần cải cách tư pháp và quy định của pháp luật tố tụng, bước đầu đã tạo được sự chuyển biến cơ bản trong hoạt động tranh tụng giữa cơ quan công tố và bên bị buộc tội, giữa các đương sự trong vụ án đảm bảo quyền bào chữa của bị cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự. 100% bản án, quyết định về hình sự có hiệu lực pháp luật được đưa ra thi hành kịp thời, đúng pháp luật. Trong đó, Chánh án TAND tỉnh đã ra quyết định thi hành đối với 117 bị án, Chánh án TAND cấp huyện đã ra quyết định thi hành án đối với 447 bị án. TAND tỉnh đã kiểm tra được 1.252 hồ sơ vụ án, hồ sơ thi hành án, 750 bản án, quyết định sơ thẩm đã có hiệu lực pháp luật do Tòa án huyện giải quyết, xét xử. Công tác tiếp công dân được duy trì, trong 9 tháng đầu năm Tòa án đã tiếp 1.341 lượt công dân, tiếp nhận và giải quyết 610/610 đơn các loại thuộc thẩm quyền trong thời hạn luật định…..

  Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình giải quyết án, những vấn đề cần rút kinh nghiệm trong công tác xét xử; thảo luận, trao đổi ý kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết các loại án.

  Kết luận Hội nghị, Chánh án TAND tỉnh Lưu Thu Giang yêu cầu trong thời gian tới, TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng cần tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp đã đề ra nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại vụ, việc thuộc thẩm quyền, nâng cao chất lượng giải quyết án hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót chủ quan, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua đã đề ra.

Nông Thị Biển


cdscv